Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Lợi ích của dịch vụ chữ ký số cho các tổ chức tại Việt Nam

Với vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho các giao dịch trực tuyến, chữ ký số giá rẻ (digital signature) là phương tiện hữu hiệu để các tổ chức tăng tính cạnh tranh trong thương mại qua mạng nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới tương tự hiện nay.

dịch vụ chữ ký số giá rẻ là một trong những hình thức chữ ký thông qua mạng phổ dụng nhất. dịch vụ chữ ký số giá rẻ bao gồm một cặp mã khoá, gồm khoá bí mật và khoá công khai. Trong đó, khoá bí mật được người gửi dùng để ký (hay mã hoá) một dữ liệu thông qua mạng, còn khoá công khai báo được người nhận dùng để mở dữ liệu qua Internet đó và chứng thực danh tính người gửi.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng chữ ký số giá rẻ phù hợp cho các công ty, điển hình là việc mã hóa bảo vệ các thông tin số của DN, dùng Chữ ký số chứng thực các e-mail trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn giao dịch thương mại thông qua Internet và các thông tin đặt hàng, ngân hàng thông qua Internet, mua sắm công... dịch vụ chữ ký số giá rẻ không chỉ được thực hiện cho các giao dịch Online trên Internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động.

Ở Việt Nam đã có 05 đơn vị gồm: Chữ ký số VNPT CA, Dịch vụ chữ ký số VIETTEL, Dịch vụ chữ ký số BKAV CA, Dịch vụ CA2 CA (Nacencomm) và Chữ ký số FPT CA được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà phát triển dịch vụ chứng thực dịch vụ chữ ký số công cộng.

Lợi ích của chữ ký số giá rẻTrong nền kinh tế hiện đại, xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin được gắn liền với việc triển khai kinh doanh của các DN và được coi là yếu tố quan trọng giúp đỡ công ty giữ vững, mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước trong khu vực cũng giống trên thế giới. Quá trình giao dịch của các tổ chức đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn thông qua Internet, song song với yêu cầu độ an toàn và tính chứng nhận cao. chỉ có Chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hữu ích để các doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại thông qua Internet.

Việc ứng dụng Chữ ký số sẽ đem lại cho tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm giá giấy tờ, thời hạn luân chuyển trong hoạt động giám đốc công văn, giấy tờ, thư qua Internet.

Bên cạnh đó, chữ ký số giá rẻ giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là chứng cứ chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, Support cho các tổ chức tin cậy với các giao dịch thông qua mạng của mình trong môi trường Internet”.

>Tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số BHXH giá rẻ nhất hiện nay tại địa chỉ website:chukysogiare.com.vn

ứng dụng dịch vụ chữ ký số giá rẻ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam
Hiện nay, một số đơn vị tổ chức và ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán điện tử thông qua Internet, và dùng dịch vụ chữ ký số như một biện pháp tiện lợi, an toàn, giảm lệ phí và thủ tục giao dịch.

Chẳng hạn giống, tổ chức Cổ phần chứng khoán Việt Nam - VNDirect đã chức năng chữ ký số giá rẻ do VNPT/VDC mở ra đã chức năng dịch vụ chữ ký số trong việc nộp các tờ kê khai thuế phí trị gia tăng hàng tháng, tờ kê khai quyết toán thuế thu nhập hàng quý, các tờ khai báo thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân cho nhà đầu tư chứng khoán cũng tương tự thuế thu nhập cho cán bộ công nhân viên... từ cuối năm 2009 cho đến nay.

Theo bà Nguyễn Thị Hà Minh, kế toán trưởng C.ty VNDirect, việc chức năng Chữ ký số phát huy nhân rộng tác dụng. Đối với doanh nghiệp, không cần phải trực tiếp đem chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp vào ngày quy định hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn Online Internet. Quy trình thủ tục được thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, giảm thiểu được tất cả về thời gian đi lại.

Không chỉ các công ty Việt Nam mới quan tâm và hào hứng với việc chức năng Chữ ký số, ngay cả các tổ chức 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam cũng chờ đợi được mở ra. DN TNHH B.Braun Việt Nam là một ví dụ, nằm trong nhóm các tổ chức Đầu tiên ứng dụng khai báo thuế thông qua mạng.

B.Braun Việt Nam là một C.ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế, dụng cụ y tế. tương tự các công ty khác, hàng tháng, B.Braun Việt Nam có rất nhiều biểu mẫu biểu phải nộp cho cơ quan thuế như tờ khai báo giá cả trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý và các tờ khai quyết toán năm…

Đại diện B.Braun Việt Nam cho hay, ngay khi được Cục Thuế Hà Nội giới thiệu tham gia sử dụng thử nghiệm Chữ ký số của VNPT/VDC, tổ chức đồng ý ngay. Vốn là DN thường xuyên phải tiếp xúc, thực hiện các giao dịch qua Internet với ngân hàng nên với B.Braun Việt Nam, ứng dụng dịch vụ chữ ký số giá rẻ khá thuận lợi và không gặp phải trục trặc gì nhiều. Đây thực sự là một dịch vụ mà họ chờ đợi đã từ lâu.

Tuy nhu cầu về Chữ ký số đang tăng lên, nhưng theo thống kê của Bộ Công Thương, tính đến tháng 9 năm 2010 mới có khoảng 2.500 C.ty, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ứng dụng Chữ ký số và chứng thư số khi dùng các dịch vụ công thông qua mạng mà bộ mở ra. Đây là con số rất nhỏ so với số lượng các doanh nghiệp trên cả nước.

Các chuyên gia của bộ đánh phí rằng nhiều doanh nghiệp còn thờ ơ với dịch vụ mới mẻ này là do họ chưa hiểu đúng về những phần mềm cũng gần như vai trò quan trọng mà dịch vụ chữ ký số giá rẻ và các giải pháp dịch vụ chữ ký số mang lại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

>Tham khảo thông tin về Dịch vụ chữ ký số VNPT và các thông tin khuyến mãi về dịch vụ chữ ký số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét