Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

4 Bước phân biệt giày Sneaker chính hãng

Trong 1 hoặc hai năm qua, giày Sneaker đã lên ngôi và trở thành mặt hàng thời trang mà hầu hết thanh thiếu niên đang tìm kiếm.
Để không rơi vào tình huống "tiền mất tật mang" giữa thị trường giả và người bán hàng vô đạo đức, bạn nên trang bị cho mình kiến ​​thức bạn cần để có thể trở thành người mua hàng thông thái. Dưới đây là một số mẹo để phân biệt đôi giày sneaker thật - giả bằng mắt thường mà bạn nên "bỏ túi" trước khi bạn dự định mua sắm.

1. Hộp giày


Trước tiên, phải xác nhận rằng giày chính hãng sẽ luôn có một hộp đính kèm. Hộp giày sẽ có hình vuông với cấu trúc vững chắc, vững chắc với các thông tin như tên công ty, logo in rõ nét, rõ nét. VD: Giày nike sẽ có biểu tượng logo của Nike, giày Adisda sẽ có biểu thượng logo của Adidas,... Ngoài ra, hộp thường được dán nhãn và trên nhãn này sẽ là tất cả các thông số liên quan đến giày bên trong như nguồn gốc, kích cỡ, vv .. Tất nhiên, các thông số này sẽ trùng với Các thông số thực của giày.
Giày giả, tùy theo mức độ bắt chước có thể có hộp tinh vi hay không. Ngoại trừ hàng giả cao cấp, hộp đi kèm với đôi giày giả thường thì mỏng manh, ồn ào với những bản in nhỏ, không cân bằng và không có nhãn.

2. Đường kim, mũi chỉ

Giày đế giày chuẩn được khâu tỉ mỉ, vì vậy mọi đường may đều rất liền mạch, gọn gàng và cân bằng. Nếu những đôi giày mà bạn sắp mua có khâu cẩu thả, đường viền hoặc gãy, thì hầu như chắc chắn là giả mạo.
Ngoài việc may, thêu trên một số mô hình giày cũng có thể nói rất nhiều thứ. Ví dụ: với giày Chuck Taylor All Star của Converse, biểu trưng "All Star" trên giày được thêu 1 đường mắt xích đều đặn, và rõ nét, còn đối với hàng fake thì mờ hơn và không đều.

3. Tem trên lưỡi giày


Mỗi giày thường có một con tem dán vào bên trong của giày. Trên tem này là các chi tiết của giày như nguồn gốc, kích cỡ, giới tính (có thể hay không), số sê ri, vv ... Với đôi giày chính hãng, tem này sẽ được dán kèm và rất chắc. Và bằng phẳng trên lưỡi giày và các bản in trên đó rất rõ ràng và sắc nét. Đối với giày giả, rất có thể con tem này chỉ dán và khá cẩu thả.
Thông tin thêm về số sê-ri in trên tem lưỡi giày, giày Adidas nam sẽ khác giày adidas nữ và giày nike sẽ khác giày Converse, v.v ... Số sê-ri trên hai đôi giày của cùng một đôi giày sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu một cặp Superstar hoặc Chuck Taylor All Star, vv có hai đôi giày có chung 1 số sê-ri, thì đó chắc chắn đó là hàng giả.

4. Lót giày

Với những đôi giầy tốt, lót sẽ luôn được gắn chặt vào giày trong khi ở trong giày giả, lớp lót này thường bị dán keo nên dễ bong. Bên cạnh đó, bản in trên lót giày luôn sắc nét và rõ ràng hơn trong giày giả.
Đặc biệt, mỗi công ty sẽ có một cách in tên riêng của công ty trên lót giày là khá đặc biệt và bạn có thể dựa vào tính năng này để phân biệt đôi giày chính hãng hoặc giả mạo. Với một đôi giày Adidas tiêu chuẩn, từ "adidas" in trên đôi giày của hai đôi giày trong cùng một cặp sẽ quay đầu lại với nhau (cùng hướng với bên trong mỗi đôi giày) và không theo cùng một hướng.
Tham khảo: Hướng dẫn cách phân biệt giày Gucci thật và giả mà bạn nên quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét