Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Cách chọn giày patin cho người mới chơi

Bạn là người mới chơi Patin và chưa biết cách chọn giày Patin sao cho phù hợp với người mới chơi, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách chọn giày Patin cho người mới chơi, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Đừng bao giờ nghĩ đến việc mới chơi nên chỉ mua đôi giày Patin chỉ khoảng vài trăm ngàn là được rồi (thường được gọi là giày vải hoặc giày có đèn) để có bị hư hỏng cũng đỡ tiếc tiền, đó là một quan niệm sai lầm hoàn toàn cho người mới vì:

Giày Patty có cổ chân khá yếu do giày thường được làm bằng vải hoặc mút, khá mềm. Khi di chuyển, khung dễ bị lệch ra ngoài, gây khó khăn cho người mới học chơi patin. Vải không thể chịu được trọng lượng trên 35kg, có thể gây khó chịu, đau chân, chấn thương nhẹ, và có thể dẫn đến chấn thương ở chân.

Bánh xe thường là nhựa, không trơn, người chơi mới có thể đứng, đi bộ nhưng không thể trượt xa, bởi vì nhựa là bánh plastic trong suốt cũng rất dễ bị mòn. Hầu hết các bánh sẽ có đèn, nhìn rất đẹp nhưng trên thực tế cốt lõi là trong rỗng, tác động mạnh có thể dẫn đến bánh xe bị vỡ. Nếu giày có bánh nhẹ và 3 bánh xe (dụng cụ chuyên dụng thường có kích thước (mm) và độ cứng (83A hoặc 84A hoặc 85A) có thể chạy tốt.

Hầu hết những người chơi có thể chạy 1-2 tuần muốn lên cao (SLALOM, SLIDE, AGGRESSIVE vv ..) đều phải thay vòng bi + bạc đạn (bearings) có giá hơn 800k, giờ bạn có thể tính toán những cái được và mất nếu mua giày giá rẻ, ví dụ giày bạn mua ban đầu là 600k, bây giờ bạn mua thêm vòng bi tận 800k.

Khi chọn mua giày nữ hay giày patin nam, nên chọn giày vừa bàn chân, hoặc hơi chặt bởi vì giày sẽ giản ra nếu chân bạn to hơn 1 chút thì chỉ một vài ngày sẽ vừa chân. Đừng chọn những đôi giày rộng sẽ rất khó tập thể dục, cảm thấy chân run run khá khó chịu.

Nếu bạn đã chọn mua giày vải, đừng mua giá hơn 1,2 triệu đồng, do đó lãng phí tiền bạc và bạn chỉ cần dành nhiều thời gian hơn để có một đôi giày chuyên dụng như Flying Eagle X1 chẳng hạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét